Bảo quản gạch ốp lát trang trí cho không gian sang trọng

11/05/2017 10:19

Vệ sinh sạch nền và tường khu vực cần lát gạch
>> Mua sàn gỗ giá rẻ nhất thị trường 
Trước khi bắt dầu lát gạch hoặc ốp tường, cần phải chuẩn bị bề mặt thật chú ý , mặt nền phải bằng phẳng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho nhà cửa.
Không chất gạch ốp lát trang trí cao quá 2m
Khi chưa dùng tới thì hầu hết mọi người thường chất gạch lên thành một đống cao cho gọn ghẽ . Tuy nhiên việc này có thể vô tình làm ảnh hưởng đến các viên gạch ở phía dưới, bởi các viên gạch dưới cùng sẽ phải chịu tác động lực rất lớn từ phần gạch bến trên. Nếu lực tác động quá cao sẽ khiến cho các viên gạch phía dưới bị nứt vỡ, gây mất thẩm mỹ và tốn kém.
Không gian bảo quản gạch ốp lát trang trí phải khô ráo tuyệt đối
Nên bảo quản gạch ở những địa điểm khô ráo, thoáng mát, hạn chế để các tác động của môi trường bên ngoài như nắng, mưa, gió, nhiệt độ, độ ẩm làm ảnh hưởng tới chất lượng của viên gạch. Nếu bảo quản không đúng cách, gạch sẽ dễ bị nứt hoặc bị rong rêu bám vào làm giảm đi đáng kể chất lượng của gạch.
Đảm bảo quy trình ốp lát gạch
Trong quá trình ốp lát bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu, dụng cụ để đảm bảo chất lượng và thời gian xây dựng cho công trình . Các nguyên vật liệu mà bạn cần chuẩn bị trước khi ốp lát gồm có: chất dính, vữa, xi măng, keo dán gạch chuyên dụng,…
Ngâm gạch ốp lát trang trí trước khi dùng
Để tăng độ kết dính của viên gạch trên tường hoặc nền thì cần phải mang gạch đi ngâm để gạch hút thật đủ nước trước. Sau đó đem phơi trước khi đưa vào thiết kế . Nếu gạch chưa hút đủ nước mà đưa vào xây dựng ngay sẽ dễ xảy ra tính trang gạch cong vênh sau khi lát, vì gạch sẽ hút nước ở dưới nền và vữa. Sau khi nền gạch đã khô thì cần phải tiến hành tưới nước và làm sạch bề mặt gạch. để ý khi tưới nước cần tưới đều tay và nhẹ nhàng, để tránh trường hợp các viên gạch ốp lát bị xô khỏi vị trí đã lát lúc ban đầu .
Với cách bảo quan như trên bạn hoàn toàn yên tâm khi sư dụng gạch ốp lát trang trí. Nó sẽ luôn bền đẹp thử thách cùng thời gian

>> Sàn gỗ đẹp